คำสารภาพ

posted on 09 Dec 2009 04:36 by yuuhou

  แซมชายหนุ่มลูกครึ่ง ผมสีน้ำตาลเข้ม สวมสูทสีดำ กำลังเดินออกมาจากโบสถ์แห่งหนึ่งซื่อตั้งอยู่ชานเมือง "นี่! เธอคิดว่าสารภาพบาปแล้วจะดีขึ้นรึไง" ส้มหญิงสาวสวมชุดสีแดงเดินไปผลักอกเขา "เบาๆหน่อยสิ! เดี๋ยวเขาก็หาว่าเธอมาลบหลู่หรอก" แซมพูดพร้อมจับแขนเธอเดินไปที่รถ ขณะที่นั่งอยู่บนรถส้มรู้สึกค้างคาใจเรื่องการสารภาพบาปของแซม "ศาสนาเธอนี่ดีเนอะ ทำอะไรผิดสารภาพบาปแล้วก็หาย" ส้มพูดขึ้น "อย่ามาประชด มันไม่เกี่ยวกัน" แซมพยายามควบคุมอารมณ์ "ก็จริงนี่ เธอก็ทำอย่างนี้ทุกครั้ง" ส้มยังไม่ยอม "อย่าทำเป็นรู้ดีไปหน่อยเลย เธอเองก็ใช่ย่อย" แซมขึ้นเสียงเล็กน้อย จอดรถตรงหน้าบ้านเขาพอดี "รออยู่นี่นะ" แซมบอกส้มแล้วเดินเข้าไปในบ้าน บ้านแซมเป็นเหมือนคฤหาสน์ในเมือง เข้ามาจะรู้สึกได้ถึงความแต่งต่างจากข้างนอก บริเวณรอบๆบ้าน มีต้นไม้ใหญ่อยู่เต็มไปหมด "อะ นี่เงินส่วนของเธอ"แซมยื่นประเป๋าขนาดกลางหนังสีน้ำตาลอ่อนให้ส้ม เธอรับมาแล้วตรวจดูเงินทันที "เดี๋ยวจะไปส่งที่ป้ายรถเมล์ ข้างหน้านี่ละกัน" แซมพูดเสียงเรียบ จากนั้นก็สตาร์ทรถออกไป

  "ก๊อก ก๊อก" เสียงเคาะประตูไม้ดังขึ้น "คุณชายคะ ป้าเอาหนังสือพิมพ์มาให้คะ" สาวใช้วัยกลางคนเอาหนังสือพิมพ์ไปวางที่โต๊ะทำงาน แซมหันเก้าอีกกลับมาพร้อมหยิบหนังสือพิมพ์มาอ่าน มีขาวเล็กๆช่องนึง สะดุดตาเขา เป็นข่าวส้มถูกรถชนเสียชีวิตเมื่อวานนี้ เขาตกใจเล็กน้อย หันไปมองกิ๊กแฟนของเขาที่พึ่งยกกาแฟเข้ามาให้ "วันนี้แต่งตัวสวยจะไปไหนจ๊ะ"  แซมทัก เธอสวมชุดกระโปรงผ้าไหมสีน้ำตาล ปักลายที่ขอบกระโปรงเล็กน้อย "ก็จะไปโบสถ์กับคุณไง" เธอตอบพร้อมยิ้มให้ แซมไม่เข้าใจว่ากิ๊กต้องการอะไรจากเขากันแน่ "เดี๋ยว เย็นๆ เข้ามาหานะ" กิ๊กพูด เขายิ้มตอบเธอไป แล้วอ่านหนังสือพิมพ์ต่อ

   ระหว่างทางไปโบสถ์ กิ๊กเอื้มมือไปเปิดวิทยุในรถ เสียงดนตรีของโมสาร์ทบรรเลงขึ้นกลางเพลงพอดี แซมรู้สึกเหมือนบรรยากาศในรถค่อนข้างอึดอัด เขาไม่ได้พูดอะไรกับกิ๊กเลยตลอดทาง เมื่อใกล้จะถึงโบสถ์ ก็มีรายงานข่าวแทรกขึ้นมา "รายงานข่าวด่วน ขณะนี้ได้เกิดระเบิดขึ้นที่บ้านของมาเฟียใหญ่ ใจกลางเมือง ย่าน..." แซมหยุดรถที่ถนนหน้าโบสถ์พอดี เขาอึ้ง ทำอะไรไม่ถูก เพราะในข่าวที่กำลังได้ยินนั้นมันเป็นบ้านของเขาเอง แซมควบคุมสติอารมณ์ไม่ได้ ร้องโวยวายออกมาโทษแต่พระเจ้า "พระเจ้าช่วยลูกด้วย ทำไมพระเจ้าไม่อยู่กับลูก ทำไม ทำไม!!" แซมตะโกนดังลั่นรถ กิ๊กซึ่งอยู่บนรถตอนนั่นไม่ได้รู้สึกสงสารแซมเลยแม้แต่น้อย เธอโน้มตัวไปพูดกับแซม "พระเจ้าไม่อยู่กับเธอหรอกแซม ในเมื่อเธอไม่อยู่กับพระเจ้า" กิ๊กพูดเสร็จ ก็เปิดประตูรถออกไป "ถึงตาฉันสารภาพบาปมั่งละ" เธอแสยะยิ้มให้แล้วเดินเข้าไปที่โบสถ์

Comment

Comment:

Tweet